Các yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy bơm nước

Sử dụng máy bơm nước dân dụng  hay máy bơm công nghiệp sao cho hiệu quả là điều bất kỳ ai cũng quan tâm.Bên cạnh đó chúng ta không thể không nhắc đến các yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy bơm nước, vậy các yếu tố đó là gì?Bài viết dưới chúng tôi sẽ chỉ ra một vài điểm các bạn cần chú ý để sử dụng máy bơm được hiệu quả nhất.

1. Chu kỳ làm việc của máy bơm nước

Một máy bơm dân dụng cũng như máy bơm công nghiệp ,nếu được mở để chạy một vài lần một ngày sẽ có tuổi thọ lâu hơn so với máy bơm cùng loại được sử dụng quá tải hoặc liên tục.Do đó chúng ta cần lưu ý trong qua trình sử dụng sao cho giảm thiểu tối đa số lần tắt mở máy bơm, thời gian tối thiểu bật tắt máy ít nhất trên 120s.
 

2. Điện động cơ điện

Điện động cơ mã lực hoặc kích cỡ động của cơ máy bơm nước: cùng một ứng dụng và khối lượng công việc, một động cơ điện lớn hơn, làm việc tốt hơn, tuổi thọ được kéo dài hơn.
 

3. Chất lượng nước

Chất lượng nước  hay độ nhớt  của dung dịch sẽ ảnh hưởng đến thời gian hoạt động của động cơ máy bơm điện. Chất lượng của các ổ bi động cơ điện phụ thuộc vào yêu cầu cầu bôi trơn của nó.

Nước trầm tích là một yếu tố lớn ảnh hưởng mài mòn động cơ vòng bi bơm và các bộ phận hoạt động khác.
 

4. Lắp đặt thiết bị

Có thể tạo sự khác biệt lớn đến thời gian sử dụng của các thiết bị cung cấp nước. Nếu bạn nghĩ lắp đặt thiết bị chỉ đơn giản là treo lên một máy bơm và hệ thống dây điện, không có sự hiểu biết về tầm quan trọng vị trí thích hợp của van kiểm tra, các bộ lọc, hệ thống dây điện thích hợp, có khả năng dẫn đến giảm tuổi thọ của máy bơm.

Xem thêm:

 Sự cố thường gặp ở máy bơm nước dân dụng

Quy trình kiểm tra bảo dưỡng máy bơm dân dụng một cách tổng quan nhất

 

Đọc: 391 Lần