Hỏi về công suất máy bơm nước với từng điều kiện cụ thể

Máy bơm nước là sản phẩm được sử dụng hầu hết trong mọi môi trường làm việc đến sinh hoạt hàng ngày. Tuy nhiên không phải ai sử dụng máy bơm nước cũng hiểu rõ về công suất của nó. Chính vì vậy mà có khá nhiều thắc mắc về câu hỏi về công suất máy bơm nước. Tùy thuộc vào từng dạng máy cơm với mục đích sử dụng khác nhau để có thể đưa ra một công suất hợp lý.

Bài viết dưới đây sẽ đem đến cho quý khách những thông tin hữu ích nhất và giúp quý khách trả lời câu hỏi về công suất máy bơm nước một cách chính xác nhất.

Tham khảo các mẫu máy bơm nước công nghiệpdân dụng bán chạy.

Hiện nay máy bơm nước được sử dụng ở nhiều trường hợp với nhiều chức năng khác nhau nên công suất của từng loại cũng khác nhau. Câu hỏi về công suất máy bơm nước sẽ đúng cho từng trường hợp sử dụng và kiểu dáng từng loại.

  • Đối với loại giếng khoan, ở mực nước tĩnh trung bình khoảng từ 8m trở lại. Loại máy bơm nước hợp lý để sử dụng là máy bơm trục ngang với công suất khoảng 1 mã lực. Loại máy bơm này trung bình sẽ bơm được 5m3/giờ. Đối với những nơi có mực nước ngầm sâu lên đến 16m. Trong trường hợp này lại không nên sử dụng máy bơm trục ngang mà phải dùng loại bơm ly tâm. Công suất khoảng 5m3/giờ
  • Đối với giếng đào ở những nơi không có điện, nên dùng loại máy bơm pittong. Bạn không bị mất công mồi nước, có khả năng chịu được áp suất cao. Nếu mực nước ngầm không quá 5m nên dùng loại máy bơm cánh thông thường. Trên 5m nên sử dụng máy bơm cánh trục ngang để đạt được công suất tốt nhất.
  • Đối với mực nước sâu từ 10 - 60m phải dùng đến các loại máy bơm giếng sâu. Bơm bittong
  • Đối với mực nước sâu đến 100m lại phải dùng đến loại máy bơm nước giếng rất sâu để đảm bảo công suất hoạt động đạt hiệu quả tốt nhất.

Công suất của máy bơm nước rất quan trọng. Nó đóng vai trò quyết định đến hiệu quả đạt được của cả một quá trình hoạt động. Các câu hỏi về công suất máy bơm nước luôn được khách hàng đề cập khi có nhu cầu sử dụng. Điều này không có gì khó hiểu vì nếu chúng ta sử dụng sai loại máy, công suất quá cao hoặc quá thấp đốii với mục đích sử dụng thì đều không có lợi cho khách hàng. Nếu công suất quá cao dẫn đến sự lãng phí không cần thiết. Công suất quá thấp lại không đạt hiệu quả trong quá trình sử dụng. Vì vậy việc đưa ra câu hỏi về công suất máy bơm nước để được giải đáp cho phù hợp với trường hợp mình sử dụng là nên có. Nắm rõ được công suất hoạt động của từng loại với từng mục đích khác nhau giúp cho khách hàng có được sự lựa chọn tốt nhất.

Xem thêm:

Đọc: 1481 Lần