Phân loại máy bơm nước giếng khoan

Máy bơm nước giếng khoan là máy bơm nước được sử dụng phục vụ việc  khai thác nước ngầm thông qua giếng khoan. Đặc điểm chung của máy bơm giếng khoan này là có đường kính nhỏ và chiều sâu lớn, tùy vào mục đích sử dụng mà người ta chon mua máy bơm dân dụng hoặc máy bơm công nghiệp.

Ví dụ, với giếng khoan dân dụng thì đường kính giếng thường chỉ 20 – 30mm và cao nhất chỉ là 80mm với chiều sâu thay đổi từ 20 – 50m tùy thuộc vào địa tầng của từng vùng còn đối với giếng khoan công nghiệp thì thường có đường kính nhỏ nhất là 80 mm và lớn nhất trên thị trường đang có khoảng hơn 200mm.

Tùy mục đích sử dụng mà người ta chọn mỗi loại máy bơm chuyện dụng khác nhau. Bài viết dưới đây chúng ta cùng xem các cách phân loại máy bơm nước giếng khoan,có những loại máy bơm giếng khoan nào và chúng được sử dụng cho mục đích gì?

Xem thêm:

Tổng quan về máy bơm tăng áp Pentax

Những thông số quan trọng cần biết trên máy bơm

Đặc điểm của máy bơm công nghiệp

1. Phân loại theo vị trí hoạt động.

 Máy bơm giếng khoan được phân theo làm 2 loại là máy bơm giếng khoan đặt trên cạn và máy bơm giếng khoan đặt chìm.

-Máy bơm giếng khoan đặt trên cạn:

Đây là loại máy bơm dân dụng thường dùng được sử dụng để bơm hút nước giếng khoan và lắp đặt trên cạn,nó hút nước trong giếng qua một ống hút có đường kính nhỏ hơn hoặc bằng ống chống thành giếng.

Những dòng máy này chủ yếu là máy bơm sử dụng  ly tâm trục ngang. Phụ thuộc vào mức độ đẩy cao và độ hút sâu mà người ta chọn máy có công suất khác nhau.

-Máy bơm giếng khoan đặt chìm: 

Đây thuộc loại máy bơm công nghiệp ( còn gọi là máy bơm hỏa tiễn) được sử dụng để khai thác nước trong giếng khoan công nghiệp. Dòng máy này cung cấp một lượng nước rất lớn và thường có cột áp lớn.Máy bơm này khi hoạt động được đặt chìm trong nước.Đặc điểm của dòng mày này thường có nhiều tầng cánh hoạt động ly tâm sinh ra lực đẩy nước đến vị trí có độ cao lớn.

2. Phân loại theo kiểu cánh bơm (Bánh công tác)

 Phân loại theo kiểu này áp dụng đối với máy bơm giếng khoan chìm, do loại máy này thường có nhiều tầng cánh hay còn gọi là bánh công tác nên sẽ được phân loại theo 2 kiểu sau đây: Cánh bơm kiểu hướng trục và cánh bơm kiểu ly tâm

-Cánh bơm hướng trục:

Máy bơm cánh kiểu hướng trục là tạo nên cột áp thấp .

Ưu điểm của dòng máy này có kích thước nhỏ gọn hơn máy bơm kiểu cách ly tâm rất nhiều.

Dòng bơm này thường được sử dụng cho các giếng khoan đường kính nhỏ dưới 200mm.

Trên thực tế hiện nay dòng bơm sử dụng kiểu cánh hướng trục rất ít được sử dụng do không tạo nên đước áp lực nước lớn.

-Cánh bơm ly tâm.

Máy bơm giếng khoan kiểu cánh bơm ly tâm là loại bơm giếng khoan được sử dụng rộng rãi và ưa chuộng nhất hiện nay.

Loại bơm này đáp ứng được các nhu cầu sử dụng cấp nước sạch sinh hoạt, công nghiệp...

Trên thị trường hiện nay,có rất nhiều các thương hiệu máy bơm công nghiệp nổi tiếng như dòng máy bơm EBARA, MATRA, PENTAX

 

Trên đây là 2 cách phân loại máy bơm chìm giếng khoan cơ bản giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn máy bơm nước giếng khoan phù hợp với mục đích sử dụng của mình.

Để lựa chọn được các dòng máy bơm chính hãng , phù hợp với mục đích sử dụng của bạn vui long liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm .

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ TM DỊCH VỤ ĐỨC ANH

Địa chỉ: 71 Đức Giang - Long Biên - Hà Nội

Tel: 043.6555.260  /  Fax: 043.6555.261

Hotline: 0912.352.831

Công ty chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm máy bơm chính hãng chất lượng cao được nhập khẩu từ các nước Châu Âu như Italy, Mỹ, hay từ Nhật Bản …. hàng đầu tại Việt Nam hiện nay.

 

Không chỉ có bơm chìm giếng khoan mà chúng tôi còn cung cấp tất cả các dòng máy bơm dân dụngmáy bơm công nghiệp khác chính hãng hàng đầu tại Việt Nam.

 

Đọc: 849 Lần